Kinh tế - xã hội

Xã Chu Trinh Có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Trồng trọt hiện nay đã có sự chuyển biến từ đơn thuần trồng ngô, lúa sang trồng thêm các loại rau màu, trồng cây ăn quả, trồng rừng. Chăn nuôi chủ yếu là chăn nuôi lợn, gia cầm quy mô nhỏ và vừa, theo hình thức nông hộ nhưng đã có sự liên kết sản xuất theo hình thức tổ hợp tác. Qua đó đã khai thác những thế mạnh hiện có của xã, nâng cao đời sống nhân dân. Kinh tế - xã hội từng bước phát triển và ổn định.

Trong những năm qua cùng với sự phát triển và đổi mới của đất nước, xã Chu Trinh cũng đã chung sức cùng nhau xây dựng nông thôn mới, các công trình thiết yếu được đầu tư xây dựng như: Trụ sở UBND xã, các trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, xóm, sân thể thao xã, các tuyến đường giao thông liên xã, liên xóm, ngõ xóm, kênh mương thủy lợi...