Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Thực hiện công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm năm 2023
UBND Thành phố ban hành công văn số 143/UBND-KT ngày 01/02/2023 về việc Thực hiện công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm năm 2023 Để thực hiện tốt Chỉ thị số17/CT-TTg  ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Nghị quyết số 48/NQ-HĐND ngày 16 tháng 12 năm 2020 của  Hội đồng  nhân  dân  tỉnh  Cao  Bằng về việc Ban hành quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Ủy ban nhân  dân  thành  phố Cao Bằng đề nghị các xã, phường triển  khai  một  số nội dung sau: Đăng  ký  danh  sách tập  huấn  văn  bản  điều  chỉnh  sau  Nghị định 15/2018/NĐ-CP; mỗi đơn vị xã, phường 2 người. Đăng ký chứng nhận HACCP (Hệ thống kiểm soát mối nguy và điểm tới hạn); ISO 22000:2018 (Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm) cho cơ sở sản xuất, chế biến (một cơ sở có thể đăng ký cả hai hình thức). Tổng  hợp  các  doanh  nghiệp,  hợp  tác  xã  có  nhu  cầu  tham gia  hội  chợ quảng  bá  sản  phẩm,  tìm  kiếm  thị trường  tiêu  thụ nội địa... để xúc tiến thương mại, phát triển thị trường. Năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ chứng nhận chất lượng (VietGap, GlobalGap, Hữu cơ), hỗ trợ thiết kế bao bì nhãn mác, truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản. Để có cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng đề nghị các đơn vị tổng hợp danh sách cơ sở có nhu cầu chứng nhận chất lượng sản phẩm và thiết kế bao bì, nhãn mác và truy xuất nguồn gốc. Hoàng Ly
Tải về
Tin tức
Đăng nhập
ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang