Truy điệu liệt sỹ và trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Hoàng Thụy Hùng
Sáng 28/1, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Hợp Giang và  Phòng LĐTB và xã hội thành phố phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Hoàng Thụy Hùng, tổ 5,  phường Hợp Giang. Dự Lễ truy điệu có Đ/c  Vũ Văn Đệ, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH thành phố; Ban CHQS thành phố và các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, của phường Hợp Giang, cùng nhiều đồng chí, đồng đội và nhân dân tổ dân phố

Sinh năm 1945, tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước. Tháng 10/1963, theo tiếng gọi liêng thiêng của Tổ Quốc, Chàng trai trẻ Hoàng Thụy Hùng lên đường nhập ngũ tại đoàn văn công quân khu Việt Bắc, đến 30/4/1965 tham gia chiến đấu tại đơn vị C1d, Lam Sơn Bình Trạm 2, Đoàn 559, thuộc tỉnh Salavan, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào; tháng 3/1967 chuyển sang binh trạm 7 thuộc đoàn 559, địa điểm tại xã A Sầu, A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi địch đánh phá ác liệt nhất nhằm ngăn chặn sự chi viện của quân giải phóng Miền Nam từ mặt trận B5 sang B4. Đây cũng là địa bàn bị giặc Mỹ rải chất độc hoá học. Trong một trận đánh ác liệt với quân thù, ông Hùng đã bị thương nặng.

Các đại biểu tham dự Lễ truy điệu liệt sĩ Hoàng Thụy Hùng

Trong quá trình tham gia chiến đấu ông Hoàng Thụy Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Đảng và Nhà nước ghi công, Liệt sỹ đã được: Chủ tịch Nước tặng Danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, chiến sỹ Cách mạng bị bắt tù đầy tại trại giam Phú Quốc - Tỉnh Kiên Giang; Huân chương chiến sỹ giải phóng hạng 2, 3; Huân chương kháng chiến chống mỹ cứu nước hạng 3. Khi hòa bình được lập lại, Ông Hùng trở về quê hương với tỷ lệ thương tật 92%, nhưng với phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, Thương binh tàn nhưng không phế, Ông đã xây dựng gia đình và luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và của địa phương nơi cư trú. Do vết thương cũ tái phát, mặc dù đã được các y, bác sĩ tận tình cứa chữa, gia đình tận tình chăm sóc nhưng ông đã hy sinh vào ngày 13/11/2019. Ghi nhận sự cống hiến, đóng góp to lớn đó, ông đã  được Đảng, Nhà nước công nhận là Liệt sỹ hy sinh do vết thương tái phát.

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phường Hợp Giang tổ chức Lễ truy điệu liệt sĩ Hoàng Thụy Hùng trang nghiêm và chu đáo

Tại lễ truy điệu, với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, mong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lã Tùng - Đình Trung