Chu Trinh: Khánh thành nhà bia ghi tên liệt sỹ xã
Sáng ngày 11/01/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Chu Trinh thành phố cao Bằng tổ chức lễ khánh thành công trình nhà bia ghi tên liệt sỹ xã.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Minh Châu phó chủ tịch UBND thành phố và đại diện  phòng LĐTB&XH, MTTQ, BCH quân sự thành phố; Ông Đàm Việt Hùng thành ủy viên Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã và đại diện Đảng ủy, HĐND,UBND , Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã, thân nhân 33 gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà bia

Dâng hoa

Lãnh đạo UBND xã phát biểu

Công trình nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Chu Trinh được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam, phù hợp với cảnh quan; tổng giá trị công trình 950 triệu đồng diện tích tổng thể nhà bia 505,9m2. Trong đó UBND xã Chu Trinh  đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân, các đơn vị đóng chân trên địa bàn các nhà hảo tâm 32.600 triệu đồng. Nguồn vốn Tỉnh 500 triệu đồng. Ngân sách thành phố Cao Bằng 400 triệu đồng. Sau gần 4 tháng triển khai thi công, công trình nhà bia đã hoàn thành vượt tiến độ, kế hoạch đề ra, chất lượng công trình đảm bảo. Việc xây dựng nhà bia ghi tên liệt sĩ là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ mai sau. Sau khi cắt băng khánh thành, lãnh đạo Thành phố và xã Chu Trinh đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nhà bia.

Tô Phương