Hội LHPN Thành phố kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ tại 11 xã, phường
Đến ngày 15/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố hoàn thành kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021 tại 11 xã, phường trên địa bàn.

Nội dung kiểm tra gồm: Thực hiện kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Hội, Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Hội các cấp; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021; các văn bản chuẩn bị tổ chức đại hội phụ nữ cấp cơ sở, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đại hội diễn ra an toàn; xây dựng, quản lý các loại quỹ, quản lý nguồn vốn vay tín chấp của Ngân hàng Chính sách xã hội; kiểm tra trực tiếp 22 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố kiểm tra công tác Hội tại Chi hội Phụ nữ phường Sông Bằng.

Qua kiểm tra, 100% cơ sở hội xã, phường thực hiện tốt các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Hội cấp trên. Tính đến ngày 10/5/2021, Hội tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hội viên vay 40 tỷ 296 triệu đồng với 1.065 hộ vay, nợ quá hạn chiếm 0,12%, các nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả.

Đoàn công tác đề nghị các cơ sở hội tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phát triển hội viên, nâng cao chất lượng cán bộ Hội; tổ chức đại hội phụ nữ cấp cơ sở đảm bảo đúng kế hoạch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn: Báo Cao Bằng